Làm thế nào để bắt đầu với việc tập Yoga tại nhà?

21/12/2021 |

Nếu bạn thích Yoga nhưng lại ở khá xa phòng tập, hay công tác.. Thì việc tập Yoga ở nhà là một lựa chọn cực kỳ hợp lý.

Ví dụ, bạn không phải đợi một giờ học cụ thể hoặc cam kết một buổi học kéo dài một giờ; chỉ cần chọn thời gian và thời lượng giờ tập bất kỳ mà phù hợp với bạn và bắt đầu “om” ở nhà.

Bat dau tap Yoga o nha

Lựa chọn các dụng cụ tập Yoga

Về mặt kỹ thuật, bạn không cần bất cứ thứ gì ngoài cơ thể của chính mình để tập yoga. Tuy nhiên, có thiết bị mà bạn thực sự thích sử dụng, đặc biệt là thiết bị mà bạn cảm thấy tự hào, có thể giúp bạn tạo ra “không gian” và bầu không khí trong nhà để khuyến khích việc tiếp tục luyện tập.

Veronica Parker, giáo viên yoga kiêm huấn luyện viên thiền Kundalini, khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn những vật dụng sau trước khi bắt đầu luyện tập:

  • Thảm tập yoga
  • Một cặp khối yoga
  • Đai lưng hoặc dây tập yoga
  • Đệm hoặc giá đỡ để ngồi thiền

Tất nhiên, có hàng trăm thương hiệu và phong cách để lựa chọn và khiến những người mới cảm thấy choáng ngợp. Thường bạn sẽ thích thú mua một tấm thảm dày và có đệm, tuy nhiên loại mỏng sẽ giúp bạn dễ thực hành các tư thế thăng bằng hơn, độ dày từ 3-5mm là hợp lý. 

Theo thời gian tập lâu dài, bạn có thể quyết định mua thêm đạo cụ hoặc vật dụng phục vụ cho việc tập yoga, nhưng không cần phải mua thêm khi bắt đầu. “Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình không linh hoạt, thì bạn có thể sử dụng một chiếc ghế để hỗ trợ thêm” 

Lựa chọn không gian phù hợp

Cũng như bạn không cần nhiều thiết bị để tập yoga, bạn không cần nhiều không gian, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên coi trọng không gian của mình. Đó có thể là khu vực phòng ngủ, phòng khách, miễn là không gian không lộn xộn và bạn không bị quấy rầy trong quá trình tập. 

Khong gian tap Yoga o nha

Nếu muốn có một không gian riêng cho Yoga, bạn có thể chọn 1 góc, hoặc một căn phòng mà không sử dụng, đủ rộng để bạn có thể trải thảm và tự do tập các động tác. 

Parker chia sẻ: “Tôi thích đặt các đồ vật truyền cảm hứng cho việc luyện tập của mình. Ví dụ, tôi có ngọn nến thơm mùi hoa oải hương yêu thích của mình, một bức ảnh về huấn luyện viên yoga của tôi, Gurmukh, một bức ảnh của Yogi Bhajan và ba viên pha lê để khuếch đại năng lượng. Về cơ bản, bất cứ điều gì có thể truyền cảm hứng cho bạn để xuất hiện và theo kịp việc tập luyện yoga của bạn.”

Lên lịch thời gian của bạn

Lợi ích của việc luyện tập tại nhà là bạn không bị giới hạn trong một lịch học hoặc thời lượng luyện tập cụ thể, tuy nhiên điều tồi tệ cũng là bạn không bị giới hạn trong một lịch học hoặc thời lượng luyện tập cụ thể.

Bạn không nhất thiết phải tập yoga vào cùng một thời điểm mỗi ngày, nhưng nếu bạn lên kế hoạch sắp xếp thời gian tập yoga thì rất có thể điều đó sẽ không xảy ra. Hãy rà soát lịch trình hàng tuần của bạn và quyết định trước khi nào bạn sẽ tập yoga và thời gian mỗi lần tập yoga. 

Thậm chí chọn trước các bài tập mà bạn định tập để giảm bớt sự mệt mỏi khi quyết định có thể cản trở quyết định bắt đầu của bạn. Sau đó, đưa thời gian luyện tập vào lịch của bạn và coi chúng như một cuộc hẹn không thể thương lượng. Nếu thỉnh thoảng bạn phải rút ngắn lớp học, hoặc nếu bạn phải lên lịch lại, điều đó cũng tốt, nhưng đừng tạo thói quen đó.

Thời lượng mỗi buổi tập kéo dài tùy thuộc vào bạn, cho dù là 15 phút hay 90 phút, nhưng người mới bắt đầu nên tập từ 35 đến 45 phút. Khoảng thời gian này giúp bạn quen với hình thức lớp học điển hình mà không làm bạn choáng ngợp, đồng thời nó cũng giúp bạn phát triển một thói quen ổn định.

Theo thời gian, hãy thoải mái thử nghiệm các định dạng dài hơn để tăng tổng thời gian luyện tập hàng tuần của bạn.

Bắt đầu với sự kết nối với hơi thở

Ket noi hoi tho trong Yoga

Điều duy nhất còn lại để làm là bắt đầu! “Hãy nhẹ nhàng với bản thân và chấp nhận vị trí của bạn trên mỗi bước đường. Đó là một phương pháp luyện tập, vì vậy nó được xây dựng dựa trên chính nó. Tâm trí và cơ thể của bạn được thống nhất khi bạn thực hiện các tư thế. Kết nối với hơi thở của bạn và trải nghiệm cảnh giới đáng kinh ngạc của yoga, dòng chảy và sự kết nối.”

Hãy lắng nghe cơ thể bạn và đừng ép buộc bất cứ điều gì. Hãy chỉnh sửa tư thế hoặc đơn giản là nghỉ ngơi trong tư thế em bé khi cần thiết.

Nguồn dịch: Very Well Fit

La ui quan ao la gi

Bí quyết là (ủi) quần áo không lo bị hỏng

Là (ủi) có thể giữ cho quần áo của bạn không bị nhăn và trông gọn gàng, sắc nét. Tuy nhiên nhiều người nghĩ...

Top 3 may khoan pin Makita chat luong 2022

Top 3 máy khoan pin Makita chất lượng năm 2022

Một chiếc máy khoan pin Makita chất lượng sẽ giúp anh em vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa chẳng phải lo nghĩ...

Xac dinh muc dich mua may khoan pin

Kinh nghiệm chọn mua máy khoan pin Makita phù hợp với công việc

Chọn mua máy khoan pin Makita khiến anh em rất phân vân nên chọn loại nào phù hợp, giá tiền bao nhiêu, có bền...

Gia vi trong am thuc

Gia vị có hết hạn không? Thời hạn sử dụng và thời điểm nên bỏ

Nếu bạn đang sử dụng các loại thảo mộc và gia vị, bạn có thể tự hỏi liệu chúng có hết hạn sử dụng...

Loading...

Quý khách vui lòng chờ trong giây lát...