Những điều nên và không nên, bạn nên biết trước khi cải tạo phòng tắm

17/12/2021 |

Cho dù bạn đang nghĩ đến việc tu sửa lại toàn bộ không gian hay làm nổi bật diện mạo của không gian phòng tắm, thì có rất nhiều điều quan trọng cần biết trước khi làm.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm bạn nên biết trước khi cải tạo phòng tắm của mình.

Những điều nên lưu ý khi cải tạo phòng tắm

Trước khi bắt đầu, những lời khuyên này có thể giúp bạn đảm bảo việc tân trang phòng tắm được thực hiện đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để thực hiện dự án bằng cách biết bạn muốn gì và nhận thức được bất kỳ chi phí bổ sung nào, khó khăn và khung thời gian.

Nhung dieu luu y khi cai tao phong tam

Bắt đầu với một kế hoạch và nghĩ đến ngân sách của bạn

Cho dù với việc sơn, mua đồ đạc mới hay chỉ là lát lại sàn, bạn cũng cần bắt đầu bằng việc lên kế hoạch chu đáo. 

Bắt đầu bằng cách quyết định những gì bạn muốn làm với việc thiết kế lại phòng tắm và thu thập ý tưởng cho các phong cách và thiết kế khác nhau để giúp bạn có kế hoạch ngân sách của mình.

Ví dụ: phòng tắm riêng sẽ được sử dụng khác với phòng tắm chung của con bạn. Chi phí không mong muốn hầu như luôn luôn là một thành phần của mọi dự án tu sửa phòng tắm. Đó có thể là nấm mốc sau vách tắm của bạn, hoặc có thể là một thứ gì đó nghiêm trọng hơn. Phân bổ thêm 5% vẫn là một ý tưởng hay để đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn sàng.

Quyết định thuê người hay tự làm?

Nếu kinh nghiệm về hệ thống ống nước không phải là sở trường của bạn nhưng bạn vẫn muốn tự mình làm một số công việc, bạn có thể cần thuê một nhà thầu có thể thực hiện công việc đó cho bạn hoặc ít nhất là giúp đỡ bạn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong quá trình xây dựng và đảm bảo rằng mọi thứ được hoàn thành đúng thời hạn.

Điều quan trọng là bạn phải chọn những người tốt nhất để làm công việc cho bạn. Thiết kế lại phòng tắm hoàn chỉnh không phải là một dự án DIY vì bạn có nguy cơ phá hỏng không gian. Nếu muốn lắp thêm một đầu vòi sen khác, bạn sẽ cần thuê cả thợ sửa ống nước và thợ xây dựng phòng tắm. Bất kể công việc lớn hay nhỏ, bạn luôn nên thuê một chuyên gia. Trước khi bạn thuê họ, hãy thảo luận về công việc trước đây của họ và tìm kiếm sự giới thiệu của khách hàng để có những đánh giá trung thực.

Hiểu biết luật về xây dựng

Trong khi cải tạo nhà khá linh hoạt khi nói đến thiết kế, cải tạo phòng tắm tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt về quy tắc xây dựng. Ví dụ, ở hầu hết các thành phố, việc sử dụng đường ống bằng chì hoặc đồng bị cấm.

Những điều đừng nên làm khi cải tạo phòng tắm 

Đừng chi tiêu vượt quá ngân sách

Dung chi tieu vuot ngan sach

Bạn sẽ có xu hướng chi tiêu quá mức, đặc biệt nếu bạn sử dụng những chiếc vòi đắt tiền, gạch lát, bệ ngồi toilet có hệ thống sưởi hoặc bồn tắm yêu thích của mình, nhưng điều quan trọng là bạn phải ở trong phạm vi ngân sách của mình. 

Cân nhắc xem bạn có bao nhiêu tiền cũng như chi phí cho dự án mơ ước của bạn. Mặc dù nó có thể không phải là phần thú vị nhất của toàn bộ quy trình này, nhưng việc xem xét tài chính của bạn sẽ giúp bạn xác định những phần nào của việc cải tạo có thể đạt được nhất đối với bạn. Điều quan trọng là không được khác với kế hoạch ban đầu.

Đừng hối thúc về thời gian

Một trong những điều quan trọng nhất cần làm trước khi bắt đầu cải tạo là đảm bảo rằng tất cả các ý tưởng thiết kế của bạn có thể khả thi với ngân sách và có thời gian thi công hợp lý.

Để tránh sốt ruột hay hối thúc nhà thầu thi công, bạn hãy dành thời gian ngồi lại với họ và thống nhất thời gian dự kiến, đừng quên thời gian này có thể xê dịch một vài giờ hoặc một vài ngày. 

Đừng quá keo kiệt khi mua vật liệu

Vật liệu bạn sử dụng cho phòng tắm của mình phải có khả năng chịu được sự hao mòn thường xuyên. Phòng tắm là nơi nóng, ẩm ướt và không gian kín, và các vật liệu giá rẻ / chất lượng thấp sẽ nhanh chóng hư hỏng trong điều kiện ẩm ướt như vậy. 

Hôm nay sẽ ít tốn kém hơn khi chi tiêu một chút cho đồ đạc và phụ kiện chất lượng cao hơn là chi nhiều hơn sau này để nâng cấp vật liệu chất lượng thấp hơn sau mỗi hai năm.

Đừng bỏ qua vấn đề lưu trữ

Dung bo qua van de luu tru

Mọi người đều đánh giá cao một phòng tắm hiện đại, kiểu dáng đẹp nhưng phải đảm bảo rằng nó vẫn thiết thực. Bạn có thể có những ý tưởng lạ mắt về việc phòng tắm trông như thế nào, nhưng bạn phải cân bằng chúng với hiệu quả của nó. 

Đừng bị choáng ngợp bởi những ý tưởng; thay vào đó, hãy nghiên cứu chi tiết về nó trước. Khi lập một kế hoạch, bạn phải cân nhắc một số thứ, bao gồm ai sẽ sử dụng phòng tắm và cách thức, giá trị của nó so với phần còn lại của ngôi nhà và tác động của nó đến chi phí bán lại. Đừng bị cuốn vào việc mua sắm đồ đạc và phụ kiện cao cấp chỉ để nhận ra rằng bạn chưa có ngân sách cho một hệ thống lưu trữ phù hợp.

Nguồn: Roohome

La ui quan ao la gi

Bí quyết là (ủi) quần áo không lo bị hỏng

Là (ủi) có thể giữ cho quần áo của bạn không bị nhăn và trông gọn gàng, sắc nét. Tuy nhiên nhiều người nghĩ...

Top 3 may khoan pin Makita chat luong 2022

Top 3 máy khoan pin Makita chất lượng năm 2022

Một chiếc máy khoan pin Makita chất lượng sẽ giúp anh em vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa chẳng phải lo nghĩ...

Xac dinh muc dich mua may khoan pin

Kinh nghiệm chọn mua máy khoan pin Makita phù hợp với công việc

Chọn mua máy khoan pin Makita khiến anh em rất phân vân nên chọn loại nào phù hợp, giá tiền bao nhiêu, có bền...

Gia vi trong am thuc

Gia vị có hết hạn không? Thời hạn sử dụng và thời điểm nên bỏ

Nếu bạn đang sử dụng các loại thảo mộc và gia vị, bạn có thể tự hỏi liệu chúng có hết hạn sử dụng...

Loading...

Quý khách vui lòng chờ trong giây lát...