Nói tiếng Anh như gió qua 6 nguyên tắc vàng của Elight

25/08/2018 |

Bạn thân mến, ai trong số chúng ta chắc hẳn đều đã trải qua một thời gian dài khám phá tiếng Anh từ khi còn học những năm cấp I, cấp II nhưng thật đáng tiếc rằng không phải ai cũng có khả năng nói tiếng Anh đúng như mình mong muốn. Nhận thấy điều này nên hôm nay Elight sẽ bật mí cho các bạn 6 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỂ NÓI TIẾNG ANH NHƯ GIÓ, hãy thử ngay và đừng chần chừ, bạn sẽ phải ngạc nhiên về chính mình đấy !

Luyện phát âm chuẩn từng từ:

Khi bạn học cách nhấn mạnh vào những từ keyword để truyền đạt thông điệp bạn muốn nói. Để ý đến việc một số âm được nói lướt sẽ làm cho bạn nói giống người bản ngữ hơn và chắc chắn rằng khi bạn đảm bảo việc phát âm chuẩn từ thì việc nói lưu loát tiếng Anh không còn là điều quá xa vời nữa.

Học đồng thời cả Nghe và Nói:

Khi còn là một đứa trẻ, bạn chưa biết nói, bạn tiếp nhận mọi thứ xung quanh bằng cách lắng nghe, sau đó như một phản xạ tự nhiên, bạn nói lại những điều mà bạn nghe được và học được. Nói được trôi chảy, bạn mới học đọc và học viết. Vì vậy ngay từ khi bắt đầu, bạn nên học nghe, nói , đọc và cuối cùng là viết. Tuy nhiên, vấn đề là khi học một ngôn ngữ thứ hai, bạn sẽ được học đọc trước, sau đó là viết, nghe và cuối cùng mới học nói. Và chính điều này cũng cản trở bạn trong việc nói tiếng anh.

Vậy thì để nói tiếng Anh như gió, chúng mình cần rèn luyện song song 2 kĩ năng này thật hiệu quả nhé !

Sống trong ngôn ngữ mới :

Tức là sao? Có thể hiểu rằng bạn cần phải nói tiếng anh, ăn tiếng anh, ngủ tiếng anh….như ngôn ngữ thường dùng hàng ngày vậy. Nhiều người nói tiếng Anh tốt là do họ có được một môi trường mà tại đó họ có cơ hội nói tiếng anh liên tục.

Bạn không cần đi đâu xa để nói tiếng anh thành thạo. Chỉ cần xây dựng một môi trường để bạn thực hành tiếng anh thường xuyên. Ví dụ tham gia các khóa học tiếng anh giao tiếp, các CLB, hay mang theo 1 MP3 để liên tục nghe các câu tiếng anh. Nếu như bạn quá nhàm chán bởi các bài nói thông thường thì bạn có thể xem phim tiếng anh, nghe nhạc hay đọc những mẩu chuyện bằng tiếng anh… Điều này sẽ giúp bạn học được ngữ điệu và cách dùng từ của những người nước ngoài một cách nhanh chóng mà không hề áp lực hay căng thẳng.

Học cụm từ tiếng Anh:

Để nói tiếng Anh được lưu loát thì phụ thuộc khá nhiều vào vốn từ vựng của bạn. Nhưng nếu chúng mình học rời từng từ thì sẽ gặp chút khó khăn trong việc kết nối chúng sao cho đúng ngữ nghĩa hoàn chỉnh. Cách tốt nhất là chúng mình học từ và kiêm luôn cả học cụm từ. Việc này tiết kiệm khá nhiều thời gian khi nói bởi chúng mình không còn phải suy nghĩ quá nhiều nữa mà đã có các cụm từ để sử dụng rồi phải không nào?

Gạt bớt Ngữ pháp :

Đôi khi chúng mình nói tiếng Anh nghe có vẻ không được tự nhiên và hay như người bản địa là vì sao nhỉ? Bởi chúng mình vẫn chú trọng quá về Ngữ pháp. Thế nên câu nói không được rành mạch, trôi chảy mà thay vào đó và nói một cách rời rạc, thiếu liên kết, thiếu giọng điệu. Vậy thì giờ đừng ai đặt nặng nề Ngữ pháp quá nhé, cứ mạnh dạn nói từ từ và rõ ràng, sau đó chúng mình chỉnh sửa và chắc chắn sẽ tiến bộ theo từng ngày nhanh thôi

Học đúng phương pháp:

Đây là điều quyết định khả năng nói tiếng Anh của bạn rất lớn bởi chúng ta có thể dành rất nhiều thời gian và sự kiên trì để luyện tập nhưng nếu tất cả những điều ấy không hề đúng phương pháp thì đồng nghĩa với việc sẽ chẳng mang lại kết quả gì, hơn nữa còn có thể khiến chúng mình cảm thấy tiêu cực và thất vọng về bản thân, mất động lực học tiếng Anh nữa. Vậy nên lời khuyên cuối cùng Elight Online muốn dành tặng bạn đó là hãy lựa chọn phương pháp học sao cho phù hợp và hiệu quả nhất nhé !

tieng-anh-trong-luc-an-trua-o-van-phong-cong-so-72462

Tiếng anh trong lúc ăn trưa ở văn phòng, công sở

Hội thoại tiếng Anh công sở thông dụng tình huống ăn trưa ở văn phòng Vậy là Anna đã có những ngày đi làm...

cach-nhac-nho-va-khen-ngoi-bang-tieng-anh-van-phong-thong-dung-nhat-89023

Cách nhắc nhở và khen ngợi bằng tiếng anh văn phòng thông dụng nhất

Hội thoại nhắc nhở và khen thưởng – tiếng Anh văn phòng thông dụng Hội thoại tiếng Anh giao tiếp văn phòng thông dụng sau...

cach-bay-to-long-biet-on-bang-tieng-anh-tai-cong-so-58771

Cách bày tỏ lòng biết ơn bằng tiếng anh tại công sở

Tình huống bày tỏ lòng biết ơn trong tiếng Anh công sở với đồng nghiệp Sincerely thanks. – Thành thực cám ơn. Thank you...

Đặt phòng qua điện thoại – Tiếng Anh du lịch

Đoạn hội thoại tình huống: đặt phòng qua điện thoại – tiếng anh du lịch Mẫu câu tiếng anh khi đi du lịch khi...

Loading...

Quý khách vui lòng chờ trong giây lát...